[Fic]Once Upon A Time : Story (1)

Standard

 

Title : Story l Part 1
Paring : Victor Frankenstein l Dr.Whale + Mad Hatter l Jefferson
Series : Once Upon A Time
Writer : Zol Redfox

 

 

     คุณคงเคยได้ยินเรื่องเล่าเกี่ยวกับเจ้าหญิงเจ้าชาย แม่มด… มังกร สัตว์เทพนิยาย อัศวิน หรือเรื่องราวเกี่ยวกับรักแท้ บางคนบอกว่ามันเป็นเรื่องจริง และมันจะต้องเกิดขึ้นเมื่อเราพบรักแท้….แต่ไม่ใช่สำหรับผม… รักแท้เป็นเรื่องไร้สาระมันไม่มีเหตุผลที่จะชี้วัดอะไรได้ มันเป็นเพียงความชื่นชอบและลุ่มหลงของมนุษย์สองคนที่มีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน แน่นอนว่าผมไม่เคยสนใจอะไรไปมากกว่าวิทยาศาสตร์

 

     ในอาณาจักรของผมไม่เคยมีเรื่องราวเกี่ยวกับรักแท้หรือแม้แต่พวกราชินีแม่มด ที่นั่นมีเพียงความมืด ท้องฟ้าครึ้มกับคฤหาสน์หลังโตที่ตั้งติดริมทะเลสาบ คฤหาสน์ของแฟรงเกนสไตน์…. เรื่องราวของแฟรงเกนสไตน์เป็นเรื่องเล่าที่แสดงออกมาผ่านตัวอักษรของมารี แชลลี่ย์ แน่นอนว่าผมมีตัวตนอยู่จริง และกำลังเล่าในสิ่งที่ผมได้เผชิญ

 

     ครั้งหนึ่งในอาณาจักรไร้สี…มันเป็นเรื่องราวแบบเดิมๆ ที่ไม่มีอะไรเป็นพิเศษนอกจากชีวิตของผมเอง… ตอนนั้นสิ่งที่มีค่ามากที่สุดของผมคือ ‘วิทยาศาสตร์’ และ ‘เกอร์ฮาร์ด’ น้องชายที่ไม่ได้พบหน้ากันมานาน กระทั่งบางสิ่ง… บางสิ่งที่ดึงดูดให้ผมสนใจ…

 

     ผมได้พบชายคนหนึ่งในสถานที่แห่งหนึ่ง… น่าแปลกที่เราได้พบกัน….และน่าแปลกยิ่งกว่านั้นคือท่าทางและคำพูดประหลาด ซึ่งชายคนนี้เอ่ยออกมา …

 

‘เจ้าเห็นไข่มุกอยู่แถวนี้ไหม’

 

     เขาพูดด้วยน้ำเสียงกระตือรือร้นและท่าทางที่กระตือรือร้นยิ่งกว่าจนผมอยากจะเดินหนีออกไปโดยทันที… วิคเตอร์ แฟรงเกนสไตน์ไม่มีเวลาว่างมาคุยกับคนเสียสติอย่างเขา เพราะทุกวินาทีที่ยินดีจะเสียต้องเป็นเรื่องเกี่ยวกับการทดลองเพียงเท่านั้น…

 

‘หากนายจะช่วยหันไปดูป้ายที่ทางเข้ามันคงตอบคำถามให้นายได้ คุณสุภาพบุรุษ’

 

     แฟรงเกนสไตน์ตอบกลับไปด้วยน้ำเสียงกึ่งประชดประชันพลางชี้นิ้วมือไปยังประตูที่มีป้ายขนาดใหญ่เขียนเอาไว้ว่า ‘สุสาน’ … ในตอนนี้เขากำลังง่วนอยู่กับการขุดหลุมฝังศพเพื่อนำร่างไร้วิญญาณไปทำการทดลอง ‘การคืนชีพ’ .. วิคเตอร์ใช้เวลาอยู่หลายปีในการศึกษาเรื่องโครงสร้างร่างกายมนุษย์รวมถึงเรื่องอื่นๆ ทางวิทยาศาสตร์การแพทย์ และเขาต้องทำมันให้สำเร็จ..

 

‘แล้วนั่นเจ้ากำลังทำอะไร?’

 

     ชายปริศนาในหมวกทรงสูงใบใหญ่เอ่ยทักอีกครั้ง เขาย่อตัวลงนั่งยองข้างๆ กับหลุมศพที่ถูกขุดลงไปจนลึก ศีรษะเอนเล็กน้อยขณะจับจ้องยังสิ่งตรงหน้าอย่างสนใจ

 

‘อยากให้ข้าช่วยไหม? คิดราคาไม่แพง อาจจะเป็น….แหวนสักวงหรือกำไลสักอัน’

 

‘ถ้านายช่วยเงียบแล้วออกไปห่างๆ ฉันจะยินดีมาก’

 

     นักวิทยาศาสตร์หยุดขุดดินไปชั่วขณะ เขาเงยหน้ากลับมาหาชายท่าทางสติไม่ดีที่เอาแต่จ้องมาทางนี้…รู้สึกหงุดหงิดอย่างน่าประหลาดที่มีคนมากวนใจ….แต่แล้วเมื่อสังเกตดีๆ ชายคนนี้มีบางสิ่งที่เขาไม่สามารถอธิบายได้… นัยน์ตาสีฟ้าสว่างที่กำลังมองจ้องอย่างสนใจ…สีฟ้าที่ไม่ควรจะมีในอาณาจักรไร้สีนี้…..

 

     ชายคนนี้คือใคร? เป็นตัวอะไร? ยิ่งชุดหนังที่แต่งกับผ้าพันคอสีแดงซึ่งมัดเอาไว้โดยรอบมันสดเสียยิ่งกว่าที่เขาเคยเห็น … ยิ่งเป็นตัวดึงดูดให้วิคเตอร์หันมาสนใจมากกว่าสิ่งที่เขากำลังทำอยู่ในตอนนี้… เขาหรี่ตาลงเล็กน้อยพลางมองสำรวจชายปริศนาที่ยิ้มให้แก่เขา…

 

‘เจ้ามองข้าแบบนั้นทำไม?’

 

     คิ้วขมวดเข้าหากันเล็กน้อยเมื่อถูกจ้องมองคล้ายกับตนเป็นตัวประหลาด ซึ่ง….อาจจะใช่ เขาเป็นชายท่าทางประหลาดที่ตระเวนไปทั่วทุกอาณาจักรผ่านหมวกใบโตทรงสูงซึ่งสวมเอาไว้บนศีรษะ ‘เดอะ แมดแฮตเตอร์’ คือชื่อที่เขาถูกเรียก..อาจจะมาจากท่าทางแปลกๆ คล้ายคนสติหลุดอยู่ตลอดเวลา กับสิ่งที่เขาหลงใหล…นั่นก็คือหมวก

 

     แฟรงเกนสไตน์วางจอบลงกับพื้นดินก่อนจะพาตัวเองกลับขึ้นมายืนยังพื้นปกติอีกครั้ง เขายังคงมองเดอะ แมดแฮตเตอร์โดยไม่ละสายตาไปไหน คล้ายกับกำลังคิดจะพาชายคนนี้ไปทำการทดลองแทนที่จะเป็นร่างไร้วิญญาณซึ่งนอนอยู่ในโลงไม้

 

     ทั้งสองมองสบตากันอยู่แบบนั้นแม้คนหนึ่งจะยิ้มแย้มมากแต่อีกคนกลับทำหน้าตาตึงเครียดที่แฝงไปด้วยความรู้สึกบางอย่างภายใต้สิ่งที่เขาแสดงออก… หลังจากปล่อยให้ความเงียบเข้าปกคลุมอยู่นานเสียงของทั้งคู่ก็กลับมาอีกครั้ง

 

‘วิคเตอร์ วอน แฟรงเกนสไตน์’

 

‘เจฟเฟอร์สัน เดอะ แมดแฮตเตอร์’

 

 

. . . To be continue . . .

 

Advertisements

2 thoughts on “[Fic]Once Upon A Time : Story (1)

  1. เจอฟิคแม้ดเวลภาษาไทยดีใจน้ำตาจะไหลค่ะ TvT
    ชอบสถานที่ที่เจอกันของสองคนนี้จัง มันใช่ดี
    ขอบคุณที่แต่งค่ะ ดีใจที่ขึ้นว่า tbc >w<

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s